เป้ย ปานวาด เปิดใจเสียงสั่น

ผ่านมรสุมชีวิตคู่มาไม่น้อย สำหรับนางร้ายสาว เป้ย ปานวาด ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจในรายการ 3 แซ่บ บอกเล่าเรื่องราวการประคับประคองครอบครัว ป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน จนถึงวันนี้ วันที่ได้ฉาย า เมียยืนหนึ่ง ไว้ว่า หลังบุตรเข้านอนก็จะคุยกัน มีเวลาไปกินข้าวข้างนอกกันบ้าง ความสวีทไม่เท่าเดิม ไม่ได้จี๊ดจ๊าด แต่เราก็พย าย ามไม่ได้ทิ้งให้ต่างไปจากเดิม เพราะเป้ยก็เป็นคนที่ชอบจิ๊จ๊ะกับสามีอยู่แล้ว ชอบเล่นกับเขา เขาก็เป็นคนโรแมนติกบ้าง หลังๆ ก็รู้จักเซอร์ไพรส์บ้าง คงเห็นเป้ยทำบ่อย ก็เลยอยากตอบแทน

หลังจากที่มีกระแสข่าว มีโอกาสได้เปิดใจจับเข่าคุยกันไหม

เราก็คุยกับเขา เขาก็ไม่ได้ปฏิเสธและยอมรับความจริงกับเราทุกอย่าง และให้เราตัดสินว่าจะเอายังไง เขาให้สิทธิเราในการจัดการทุกอย่าง ทุกวันนี้มันก็มีความสุข เวลาเห็นพ่อกับบุตรอยู่ด้วยกันเล่นกันมันก็อิ่มใจ และชีวิตเราก็ไม่ได้ต้องการอะไรมาก ภาพที่เราเห็นมันก็ยังอยู่ในชีวิตประจำวัน ไม่ได้หายไปไหน ต่อให้มีปัญหาเข้ามา ปัญหาความเป็นพ่อแม่ไม่มีเลย อยู่ครบถ้วน

จัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไง

เคยมีครั้งนึงเราเคยเจอปัญหาก่อนคลอดน้องปาลิน รู้สึกมันแย่มากๆ ไม่มีทางลุกขึ้นมาได้เลย จิตใจทำอะไรไม่ได้เลย ก็ไปปรึกษาหมอ ก็หาทางออกว่าทำยังไง ไม่อยากอยู่อย่างนี้เลย หมอบอกว่าภาวะนี้เข้าข่ายซึมเศร้า วิธีจัดการกับปัญหา เป็นช่วงคาบเกี่ยว ตั้งท้อง ให้กำเนิดน้อง และเจออาการเบบี้บลูซ้ำเข้าไปอีก พย าย ามลุกขึ้นได้ด้วยตัวเอง และมีหมอให้คำปรึกษาตลอดเวลา

หมอถามว่าความสุขของเป้ยคืออะไร เราก็ตอบว่าคือรอยยิ้มของบุตร ความสุขคือช้อปปิ้ง เล่นไอจี ฟังเพลง หมอบอกทำไปเลย เราก็เลยรู้จักวิธีจัดการกับมัน ตั้งสติให้ได้ จะบอกว่าหนีปัญหาก็ได้นะ ใช้เวลาเกือบปีกว่าจะฟื้นขึ้นมาได้ คนใกล้ตัวที่บ้านจะรู้ แต่เพื่อนๆ จะไม่บอก ไม่ได้บอกใครว่าเป็น พย าย ามไม่รบกวนคนอื่น แล้วก็ทำได้ด้วยดีนะ

อะไรที่ทำให้ผ่านมรสุมช่วงนั้นมาได้

บุตร มันย ากมากนะคะตัวเองกำลังอ่อนแอต้องทำเข้มแข็ง (เสียงสั่น) ทั้งที่อ่อนแอมาก บุตรมองตาเราแล้วโปรดอยากเล่นกับเรา เรารู้สึกว่าต้องลุกจากตรงนี้ได้แล้ว เขาเป็นคนที่ดึงมือเป้ยลุกขึ้น เราไม่อยากให้บุตรเห็นเราในสภาวะแบบนั้น พย าย ามไม่ให้บุตรเห็นเลย

กำลังใจสำคัญอีกคนคือคุณแม่ คุณแม่เป็นแบบอย่างที่ทำให้เห็นว่า สู้ชีวิตมากๆ คุณแม่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เลิกกับคุณพ่อ คุณแม่ก็ทำงานเลี้ยงเรา เราก็เห็นจุดนั้นมาตั้งแต่เด็ กๆ แม่ก็จะให้กำลังใจและเตือนสติอยู่ตลอดเวลา

ถ้าเกิดปัญหาแล้วใช้อารมณ์เป็นใหญ่ มันง่ายมากถ้าเราจะเดินออกมาจากความเป็นครอบครัว ถ้าเราจะเลิก วันนึงเป้ยก็อาจจะได้เจอใครใหม่ คุณป๊อปก็อาจจะมีครอบครัวใหม่ ต่างคนต่างมีชีวิตใหม่ แต่เราก็มองว่า แล้วบุตรของเราละ โปรดติดพ่อมาก จะเห็นพ่อเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ จะคอยเลียนแบบพ่อ เวลานอนก็อยากให้นอนพร้อมกัน 3 คน เราก็จะบอกว่าพ่อยังกินข้าวไม่เสร็จ เขาก็จะบอกว่าอยากให้ขึ้นมาเป็นแฟมิลี่ด้วยกัน แล้วบุตรก็จะบอกว่าโปรดรักแม่ โปรดรักป๋า รักทั้งสองคน

แต่ถ้าวันนึงถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรที่ทำให้บรรย ากาศครอบครัวไม่โอเค ส่งผลต่อใจของบุตร เป้ยก็บอกตรงๆ ว่าพร้อมที่จะเดินออกมา แต่ ณ วันนี้ ต่อให้เกิดเรื่องราวอะไรก็ตามแต่ แต่ความเป็นพ่อเป็นแม่ยังอยู่ คุณป๊อปยังทำหน้าที่ความเป็นพ่อได้ดี เราก็ยังโอเคอยู่ มันก็ยังไปได้สำหรับเรา

ตอนนี้ความรักความเข้าใจใส่ระหว่างเป้ยกับสามีเป็นอย่างไร

เราก็มีมานั่งคุยกันว่าเรามีข้อเสียอะไรหรือเปล่า เป้ยบกพร่องตรงไหนหรือเปล่า บอกเราได้เลยนะ เขาก็จะคอยให้กำลังใจ บอกทุกอย่างคือดีหมด ไม่มีอะไรเสีย มันโอเคตรงที่เวลามีปัญหาอะไรเราก็ยังคุยกัน เรารู้ว่าพื้นฐานเรารักกัน และยังทำหน้าที่ได้ดี พื้นฐานมันยังแน่น ก็ไม่อยากเมื่อเจอปัญหาอะไรแล้วนึกถึงบุตร เรื่องอื่นจะจิ๊บจ๊อยมาก

รู้สึกยังไงกับฉาย าเมียยืนหนึ่ง

สำหรับเราไม่ใช่เลยนะ เราแค่ทำหน้าที่แม่ที่ดี และเป็นภรรย าที่ดีแค่นั้นเอง

คุณเป้ยเป็นเมียยืนหนึ่งไหม

เป้ย : อย่ายืนหนึ่งสิ เดี๋ยวมี 2 มี 3

ป๊อป : ยืนหนึ่งเดียว มีคนเดียวครับ (ยิ้ม)

รักเมียไหม

ป๊อป : รักที่สุดอยู่แล้วครับ รักมากๆ รักที่สุด และขอโทษสำหรับทุกๆ เรื่องที่ทำให้เสียใจครับ

อยากบอกอะไรป๊อปไหม

ไปบอกกันที่บ้านได้ไหม จริงๆ เขารู้อยู่แล้วว่าเป้ยเต็มที่ในทุกๆ เรื่อง ทั้งการเป็นภรรย าและแม่ที่ดี เป้ยว่าเขารู้อยู่แล้ว

อยากขออะไรไหม

จริงๆ มันไม่ได้เป็นการขอ เป็นการบอกละกัน จะมีคนที่ 2 หรือ 3 มีไม่ได้ คนแรกต้องอนุญาตก่อน แต่ก็จะบอกว่า มันก็ย ากหน่อย

เรียกได้ว่าความรักความเข้าใจของสาวเป้ย ที่มีให้กับสามี ป๊อบ ถึงแม้ว่าจะทำผิดแต่ก็พร้อมให้อภัยเพื่อบุตรได้

ขอบคุณ รายการ 3 แซ่บ

เรียบเรียง dailyliveexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *